<?xml version="1.0" encoding="UTF-8"?>
<rss version="2.0"
	xmlns:content="http://purl.org/rss/1.0/modules/content/"
	xmlns:wfw="http://wellformedweb.org/CommentAPI/"
	xmlns:dc="http://purl.org/dc/elements/1.1/"
	xmlns:atom="http://www.w3.org/2005/Atom"
	xmlns:sy="http://purl.org/rss/1.0/modules/syndication/"
	xmlns:slash="http://purl.org/rss/1.0/modules/slash/"
	>

<channel>
	<title>We Project &#187; forward mail</title>
	<atom:link href="http://www.we.in.th/tag/forward-mail/feed/" rel="self" type="application/rss+xml" />
	<link>http://www.we.in.th</link>
	<description>Fabric of the Symphony</description>
	<lastBuildDate>Sun, 15 Aug 2010 07:26:47 +0000</lastBuildDate>
	<language>en</language>
	<sy:updatePeriod>hourly</sy:updatePeriod>
	<sy:updateFrequency>1</sy:updateFrequency>
	<generator>http://wordpress.org/?v=3.0.1</generator>
		<item>
		<title>Forward Mail IOI</title>
		<link>http://www.we.in.th/forward-mail-101/</link>
		<comments>http://www.we.in.th/forward-mail-101/#comments</comments>
		<pubDate>Fri, 24 Jul 2009 09:11:48 +0000</pubDate>
		<dc:creator>sitdh</dc:creator>
				<category><![CDATA[Diary]]></category>
		<category><![CDATA[forward mail]]></category>

		<guid isPermaLink="false">http://www.we.in.th/?p=198</guid>
		<description><![CDATA[ได้รับ fwd mail 1 ea. หลายวันก่อนมีเมล์จากเพื่อนผมส่งมาให้ (ซึ่งเป็นพวก forward mail ตามประสาคนไทย) ปกติผมจะให้ความสนใจกับเมล์พวกนี้น้อยมาก เพราะเนื้อหาจะเป็นพวกเนื้อหา ข้อความตัวใหญ่ๆ สีจัดๆ มีรูปภาพกระพริบๆ หรือไม่ก็เป็นพวกอีเมล์ลูกโซ่ ที่มีข้อความอวยพรก่อนว่าถ้าส่งไปจะอย่างนั้นอย่างนี้ แล้วก็จบลงด้วยคำว่า ถ้าไม่ส่งต่อให้เพื่อน &#8220;แกตายยย&#8221; เลยไม่ค่อยอยากดูมากเท่าไหร่นัก แต่กับวันนี้แปลกไป เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องให้ช่วยตามหาคน ก็เลยคิดว่าเออ ฉลองศรัทธาเขาซะหน่อยไม่เห็นเป็นไร เนื้อเมล์จะเป็นข่าวประกาศหาเด็กอายุประมาณขวบเศษๆ ที่ถูกขโมยไป หากใครพบให้แจ้งไปที่โรงพักที่พัทยา ให้เบอร์โทรศัพท์เรียบร้อย  แต่สำหรับผมแล้วคิดว่ามันแปลกไปหน่อย คือทำไมไม่มีข้อมูลติดต่อกับพ่อแม่โดยตรง ในเนื้อความแสดงถึงความร้อนใจมาก แต่กลับไม่ให้ข้อมูลติดต่อส่วนตัว กับให้แต่เบอร์ของโรงพัก แต่ก็ต้องขอบคุณเทคโนโลยีที่เรียกว่า Search Engine ครับ ผมก็แค่เอา keyword ในเมล์[หาด้วยหัวข้อเมล์นั่นล่ะ]ลองหาดูซะหน่อย โป๊ะเชะ ข้อมูลออกมามากมาย แต่ที่หน้าแปลกก็คือ เบอร์ติดต่อเปลี่ยนไปนับสิบ ส่วนเนื้อความด้านในเหมือนกันหมด และที่เด็ดที่สุดก็คือเจอลิงค์จากเว็บข่าว และมูลนิธิกระจกเงา บอกว่ามันเป็นข้อความหลอกลวง ก็เลยแอบเซ็งไปนิด ว่าทำไมถึงไม่ลองตรวจสอบข้อมูลที่ตัวเองจะส่งต่อเลย เมล์ฉบับนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ได้รับ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีครั้งหนึ่งเหตุการณ์คล้ายกันแบบนี้เลยครับ และผมก็ทำคล้ายๆ กันจนรู้ว่าน้องคนที่หายตัวไป [...]]]></description>
		<wfw:commentRss>http://www.we.in.th/forward-mail-101/feed/</wfw:commentRss>
		<slash:comments>0</slash:comments>
		</item>
	</channel>
</rss>
